ทุกวันนี้หลายคนตระหนักถึงการดูแลและใส่ใจสุขภาพมากขึ้น และเริ่มที่จะมองหาประกันสุขภาพเพื่อเป็นแผนรองรับการใช้ชีวิตในยุคที่ค่ารักษาพยาบาลแพงขึ้นเป็นเท่าตัว บทความนี้จะแนะนำประกันสุขภาพที่เหมาะกับทุกคนและนิยมเลือกที่จะทำกัน มาทำความรู้จักประกันเหมาจ่ายว่าคืออะไร และค่าเบี้ยประกันสุขภาพเหมาจ่ายแพงหรือไม่ รวมถึงประกันสุขภาพเหมาจ่าย ที่ไหนดี วันนี้มีคำตอบ
ประกันสุขภาพที่มีการชำระเงินเป็นรายเดือนหรือรายปีให้กับบริษัทประกันเป็นค่าเบี้ยประกัน โดยผู้เอาประกันสามารถใช้บริการทางการแพทย์และการรักษาโรคตามเงื่อนไขที่ระบุในกรมธรรม์ประกันภัยได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง ซึ่งจะจ่ายค่ารักษาพยาบาล แต่ไม่เกินจำนวนเงินเอาประกันสูงสุด
มาดูข้อดีของประกันสุขภาพเหมาจ่าย ว่ามีอะไรบ้าง
เข้าถึงการรักษาทางการแพทย์และได้รับการดูแลสุขภาพได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น รวมถึงการตรวจสุขภาพ การรักษาโรค หรือแม้แต่การรักษาในกรณีฉุกเฉิน ค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่งหรือทั้งหมดอาจถูกคุ้มครองตามเงื่อนไขของกรมธรรม์
คุ้มครองการรักษาโรคต่างๆ ทั่วไป รวมถึงโรคที่มีค่าใช้จ่ายสูง การมีประกันสุขภาพเหมาจ่ายจะช่วยไม่ให้กระทบกับการเงินของตนเอง และช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการรักษาพยาบาลและพักฟื้น
ช่วยเพิ่มความมั่นใจในกรณีที่เกิดการเจ็บป่วย คุ้มครองการรักษาที่เหมาะสมและหลากหลาย รวมถึงแผนความคุ้มครองเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน และนำไปสู่การทำการเคลมประกันได้ง่ายและรวดเร็ว
เนื่องจากในทุกวันนี้โรคภัยต่างๆ รวมถึงเชื้อโรคและไวรัสได้มีการพัฒนาและกลายพันธุ์จนทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทัน จึงเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยมากกว่าเมื่อก่อน อีกทั้งในทุกๆ ปี โรงพยาบาลบางแห่งก็ได้มีการปรับอัตราค่ารักษาพยาบาลเพิ่มขึ้น เพื่อรองรับความเสี่ยงที่เกิดขึ้น การมีประกันสุขภาพเหมาจ่ายถือว่ามีความคุ้มครองที่เหมาะสม
แน่นอนว่าการเจ็บป่วยของคนในครอบครัวนั้นย่อมส่งผลต่อรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวัน ส่งผลถึงรายได้ของสมาชิกในครอบครัวที่มีรายรับลดลง และมีค่าใช้จ่ายในส่วนของค่ารักษาพยาบาลที่มีเพิ่มเข้ามา ซึ่งการทำประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย จะเข้ามาทำหน้าที่ช่วยรองรับความเสี่ยงและภาระค่าใช้จ่ายรักษาพยาบาลระหว่างการรักษาตัว
การทำประกันสุขภาพเหมาจ่ายนอกจากจะเป็นแผนรองรับการใช้ชีวิตในด้านสุขภาพแล้ว เบี้ยประกันที่จ่ายยังสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 25,000 บาทต่อปีด้วย ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่เสียภาษีสูงได้ทั้งลดหย่อนภาษีและได้หลักประกันทางสุขภาพอีกด้วย
ประกันสุขภาพเหมาจ่ายมีให้เลือกมากมายหลากหลายเจ้า จะซื้อประกันสุขภาพเหมาจ่ายที่ไหนดี ขอแนะนำ ประกันสุขภาพ แผนเบสิกแคร์ จาก อลิอันซ์ อยุธยา มีแผนประกันสุขภาพให้เลือกเยอะ เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับ อายุ อาชีพ รวมถึงไลฟ์สไตล์ สามารถเลือกได้ตรงใจ การันตีต่ออายุตลอดชีพ* โดยให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลกรณีผู้ป่วยใน (IPD) สูงสุด 750,000 บาท ต่อปีกรมธรรม์* คุ้มครองค่าห้องผู้ป่วยในสูงสุด 4,000 บาท ต่อวัน* รวมถึงคุ้มครองค่าห้องผู้ป่วยวิกฤต - ไอ.ซี.ยู สูงสุด 8,000 บาท ต่อวัน* แถมคุ้มครองประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลสูงสุด 100,000 บาท* ที่สำคัญเลือกซื้อความคุ้มครองกรณีผู้ป่วยนอก (OPD) ได้ คุ้มครองสูงสุด 2,000 บาท (สูงสุดไม่เกิน 1 ครั้งต่อวัน และไม่เกิน 30 ครั้งต่อปี)
หมดยุคที่คิดว่ามีประกันสุขภาพเพียงเล่มเดียวก็น่าจะเพียงพอแล้ว เพราะในความคุ้มครองบางรายการในกรมธรรม์ที่คุณถืออยู่ อาจจะคุ้มครองไม่ครอบคลุมกับการรักษา ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายถือว่าตอบโจทย์กับการคุ้มครองปัญหาด้านสุขภาพมากที่สุด และเหมาะที่จะมีไว้ครอบครอง หากมีเหตุการณ์ฉุกเฉิน ยังมีแผนประกันมาช่วยรองรับและซัพพอร์ตทั้งตัวคุณเอง ครอบครัว และคนที่รักให้ใช้ชีวิตได้อย่างราบรื่น ไม่ติดขัด