งบน้อยก็มีประกันสุขภาพดีๆได้ เหมาจ่ายในราคาสบายกระเป๋า แค่เลือกดีดัก Deductible (2)

ช่วงนี้เรามักจะได้เห็น ประกันสุขภาพในรูปแบบเหมาจ่ายตามจริง ออกมาให้เลือกกันมากขึ้น ด้วยความที่ไม่จุกจิก ไม่ต้องคิดเยอะ ทำให้ได้รับความสนใจ แถมยังสามารถจ่ายแบบ Deductible หรือ ความรับผิดส่วนแรก ลดค่าเบี้ยลงไปได้อีก แต่ Deductible หรือ ความรับผิดส่วนแรก ที่ว่านั้น เราควรทำความเข้าใจ และรู้ก่อนซื้อสักนิดว่าจะเลือกจ่ายดีดัก แบบไหน ยังไง ให้สบายกระเป๋าได้จริง

ว่ากันให้เข้าใจง่ายคือ การที่เราในฐานะผู้เอาประกันภัยต้องรับผิดชอบก่อนในก้อนแรก เมื่อมีค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลเกิดขึ้น ซึ่งเงินก้อนแรกเราไม่ต้องจ่ายเอง เพราะเราสามารถใช้ประกันสุขภาพ หรือสวัสดิการที่มีอยู่แล้ว (เช่น ประกันสังคม สวัสดิการพนักงานบริษัท) มาทดแทน เช่น เราต้องจ่าย Deductible 30,000 บาท ต่อรอบปีกรมธรรม์สำหรับการเข้ารักษาพยาบาลในครั้งแรก แต่ค่ารักษาพยาบาลที่ต้องจ่ายเกินกว่า 30,000 บาท เราอาจใช้ประกันสุขภาพของบริษัทมาจ่ายในส่วนของ 30,000 บาท และส่วนที่เกินบริษัทประกันจะเป็นคนจ่ายให้

หมายเหตุ: เงื่อนไขการจ่าย Deductible เช่น จะจ่ายเท่าไร จะจ่ายกี่ครั้งต่อรอบปีกรมธรรม์ เป็นต้น ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ของแต่ละบริษัทประกัน

ประกันสุขภาพเหมาจ่ายตามจริง, ดีดัก, deductible

ดูให้ดีว่าเราต้องจ่าย Deductible  อย่างไร สมมุติเราต้องจ่าย Deductible 30,000 บาท ก็ต้องดูว่าเงื่อนในการจ่าย หากเงื่อนไขต้องจ่ายในทุกๆ ครั้ง ที่เข้ารับการรักษา เช่น เข้ารับการรักษา 2 ครั้ง เท่ากับจ่าย 30,000 X 2 = 60,000 โดยเฉพาะหากเป็นโรคที่อาจมีอาการกลับมาของโรคอีก เกิน 90 วัน ก็จะไม่คุ้มที่ต้องจ่าย Deductible ทุกครั้ง

จะดีกว่าไหม หากจ่าย Deductible สำหรับการรักษาพยาบาลในครั้งแรก และจ่ายครั้งเดียวต่อรอบปีกรมธรรม์ อย่าง ประกันสุขภาพ ปลดล็อค สบายกระเป๋า (สามารถประหยัดค่าเบี้ยถึง 35%) หรือ ประกันสุขภาพ ปลดล็อค ดับเบิลแคร์ (สามารถประหยัดค่าเบี้ยถึง 29%) ที่จ่าย Deductible เฉพาะเข้ารับการรักษาครั้งแรก และครั้งเดียวในปีกรมธรรม์นั้นๆ ถ้าต้องเข้ารักษาพยาบาลในครั้งต่อไป ก็ไม่ต้องจ่าย Deductible 30,000 อีกแล้ว ไว้ไปจ่ายในปีกรมธรรม์ถัดไป (ในกรณีที่ค่ารักษาไม่ถึง 30,000 บาท ลูกค้าต้องจ่ายดีดักในครั้งต่อไปจนครบ)

และที่สำคัญค่า Deductible หรือ ความรับผิดส่วนแรก ของประกันสุขภาพแต่ละแบบ แต่ละเจ้า มีเงื่อนไขและเงินที่จ่ายไม่เท่ากัน ดังนั้น ควรทำความเข้าใจ และอ่านรายละเอียดให้ครบถ้วน

จะเห็นได้ว่าการเลือกจ่ายแบบ Deductible หรือ ความรับผิดส่วนแรก ช่วยเราประหยัดค่าเบี้ยได้จริง แต่จะคุ้มกว่าหากเราเลือกจ่าย Deductible แบบจ่ายคร้งเดียวต่อรอบปีกรมธรรม์ เพราะฉะนั้นมาดูกันว่า ดีดักจะช่วยประหยัดค่าเบี้ยได้มากน้อยแค่ไหน? ช่วยยังไง? คลิก ประกันสุขภาพปลดล็อค สบายกระเป๋า เหมาจ่ายตามจริง ประหยัดค่าเบี้ยถึง 35% แค่เลือกดีดัก Deductible

Apologies, we are currently unable to handle your request. Please try again.

Enter the text from the box. 60 seconds remaining. Can't read the text? Reload text

Form sent successfully.