รวมบริการพบแพทย์ออนไลน์ (Telemedicine)

My Doctor
อยู่ที่ไหน ก็ใกล้หมอ กับ Telemedicine - My Doctor ปรึกษาแพทย์ผ่านระบบวีดีโอคอล ซึ่งให้บริการโดย “มายดอกเตอร์ คลินิกเวชกรรม” ที่จะช่วยให้คุณสามารถปรึกษาอาการเจ็บป่วยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้สะดวกยิ่งขึ้น และไม่ต้องเสียเวลาไปกับการเดินทางอีกต่อไป พร้อมบริการจัดส่งยาถึงบ้าน
ใช้บริการง่ายๆ ไม่ต้องติดตั้ง แอปพลิเคชั่น เพียง คลิก หรือใช้บริการผ่าน My Allianz, My Heath และ Healthy Living หลังจากนั้นทำตามขั้นตอน ดังนี้
My Doctor

หมายเหตุ

 • กรณีชำระค่าปรึกษาแพทย์และค่ายา สามารถเคลมประกันค่ารักษาพยาบาลผ่านออนไลน์ได้โดยไม่ต้องสำรองจ่าย อย่างไรก็ตาม หากมีค่าใช้จ่ายส่วนเกินสิทธิ์จากวงเงินค่ารักษาพยาบาลตามแผนความคุ้มครอง เจ้าหน้าที่จะแจ้งรายละเอียดค่าใช้จ่ายส่วนเกินสิทธิ์ และวิธีการชำระ

วันจันทร์-วันศุกร์       เวลา 8.00-20.00 น.

วันเสาร์-วันอาทิตย์     เวลา 8.00-17.00 น.

ปิดทำการทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยท่านสามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-6770900

มายดอกเตอร์ สามารถจัดส่งยา ถึงบ้าน ที่ทำงาน หรือตามที่อยู่ ที่ท่านได้แจ้งไว้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในการจัดส่ง โดยท่านสามารถตรวจสอบพื้นที่ในการจัดส่งกับทางเจ้าหน้าที่
หมอดี MorDee
mordeeapp

บริการพิเศษใหม่จากอลิอันซ์ อยุธยา x หมอดี MorDee

•    บริการพบแพทย์ออนไลน์ (Telemedicine หรือ โทรเวช) ครบวงจร ผ่านแอปพลิเคชัน หมอดี MorDee สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าประกันสุขภาพอลิอันซ์ อยุธยา รับบริการพบแพทย์ จ่ายยา ได้โดยไม่ต้องสำรองจ่าย ตั้งแต่ 18 สิงหาคม นี้เป็นต้นไป (จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง) สำหรับผู้ที่มีสัญญาเพิ่มเติมคุ้มครองสุขภาพ ผู้ป่วยนอก (OPD) และสัญญายังมีผลบังคับอยู่ สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอกได้ตามจริง (ไม่เกินผลประโยชน์ที่ซื้อไว้) เมื่อใช้บริการบนแอปฯ หมอดี MorDee (สำหรับกรมธรรม์ประกันชีวิตกลุ่มที่มีความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลในฐานะผู้ป่วยนอกสำหรับการรักษาผ่านทางโทรเวชกรรม)

•    หาหมอได้ทุกที่ นัดหมายตามเวลาที่สะดวก 

•    กลุ่มลูกค้าโรคเรื้อรัง ครบจบในที่เดียว ทั้งนัดหมายพบแพทย์ และบริการส่งยาถึงบ้าน 

•    ให้บริการถึง 18  สาขาแพทย์และผู้เชี่ยวชาญ

•    ค่าใช้จ่ายในการพบแพทย์ หรือสั่งยา สามารถเบิกได้ตามสัญญาในกรมธรรม์

หมายเหตุ: หมอดี MorDee คือแพลตฟอร์มการให้บริการรูปแบบแอปพลิชันภายใต้ความร่วมมือระหว่าง บริษัท ชีวีบริรักษ์ จำกัด และ บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด ท่านจะเป็นผู้ให้ข้อมูลในการเข้ารับบริการด้วยตนเองบนแพลตฟอร์มนั้น โดยท่านจะต้องศึกษาข้อกำหนด และเงื่อนไขการเข้ารับบริการของ หมอดี MorDee อย่างละเอียด อลิอันซ์ อยุธยา เป็นเพียงผู้รับประกันภัยที่ให้บริการเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาลตามสิทธิ์ที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์ของท่านเท่านั้น

หรือแสกน QR Code ดาวน์โหลดแอปได้ที่นี่
บริการ True HEALTH

บริการ Telemedicine บนแอปพลิเคชัน หมอดี MorDee ให้บริการโดยบริษัท ชีวีบริรักษ์ จำกัด  และ บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด ผู้นำด้าน Telemedicine โดยทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจากหลากหลายวิชาชีพ  โดยลูกค้าประกันสุขภาพของอลิอันซ์ อยุธยา สามารถใช้บริการโดยไม่ต้องสำรองจ่ายได้ตามสัญญาในกรมธรรม์ของท่านและตามเงื่อนไขการให้บริการ

สำหรับผู้ที่มีสัญญาเพิ่มเติมคุ้มครองสุขภาพ ผู้ป่วยนอก (OPD) และสัญญายังมีผลบังคับอยู่ สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอกได้ตามจริง (ไม่เกินผลประโยชน์ที่ซื้อไว้) เมื่อใช้บริการ Telemedicine ผ่านแอปพลิเคชัน หมอดี MorDee

1.    บริการพบแพทย์ 
 

ท่านต้องสมัครสมาชิกหรือล็อกอินเข้าใช้งานด้วยตนเองแล้วเลือกทำการนัดหมายแพทย์ที่ต้องการ ทั้งนี้ ไม่สามารถให้บริการในกรณีเจ็บป่วยฉุกเฉินที่ต้องการรักษาทางการแพทย์เร่งด่วน 

หมวดที่ให้บริการพบแพทย์มีหมวดใดบ้าง

+ หมวดที่ให้บริการและสามารถใช้สิทธิเบิกค่ารักษาได้ 

สำหรับลูกค้าที่มีความคุ้มครองแบบผู้ป่วยนอก (OPD) ของอลิอันซ์ อยุธยา สามารถใช้บริการ OPD Cashless ได้ โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขกรมธรรม์ของลูกค้า

1. เด็ก

2. อายุรกรรม

3. หู คอ จมูก

4. สุขภาพผู้หญิง

5. โรคทั่วไป  

6. ออฟฟิศซินโดรม

7. กระดูกและข้อ

8. ตา

 

+ หมวดที่ให้บริการ ลูกค้าชำระเอง โดยไม่สามารถใช้สิทธิเบิกค่ารักษาได้

1 สุขภาพใจ

2 ศัลยกรรม

3 มะเร็ง

4 ทันตกรรม

5 เภสัชกรรม

6 โภชนาการ 

7. ทีมแพทย์อาสา (ให้คำปรึกษาช่วงสถานการณ์โควิด)

8. แพทย์แผนไทย

9. แพทย์แผนจีน

10. ผิวหนัง (ไม่รวมเพื่อความสวยงาม)

 

2.    บริการจัดส่งยา

- บริการจัดส่งยาตามคำสั่งแพทย์หลังได้รับการรักษาจากแพทย์ผ่านแอปพลิเคชัน หมอดี MorDee ราคายามาตรฐาน  คิดค่าขนส่งตามระยะทาง

- ให้บริการจ่ายยาโดยบริษัทชีวีบริรักษ์ จำกัด โดยจะจัดส่งระหว่างเวลา 9.00–20.00 ทุกวัน  ดูรายละเอียดได้ที่หัวข้อคำถามถามบ่อยด้านล่าง เรื่องการจัดส่งยา

 

สอบถามคำแนะนำการใช้บริการหมอดี MorDee ได้ที่ หมอดี MorDee Call Center โทร 064 – 5850232 หรือทาง Line OA: @mordeeapp ได้ตั้งแต่ 09.00-20.00 น.

สอบถามกรมธรรม์ที่สามารถใช้บริการได้ที่โทร 1373

 
สำหรับผู้ที่มีสัญญาเพิ่มเติมคุ้มครองสุขภาพ ผู้ป่วยนอก (OPD) สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอกได้ตามจริง (ไม่เกินผลประโยชน์ที่ซื้อไว้) เมื่อใช้บริการ หมอดี MorDee
 • สำหรับลูกค้าอลิอันซ์ อยุธยาผู้ที่มีสัญญาเพิ่มเติมคุ้มครองสุขภาพ ผู้ป่วยนอก (OPD) และยังมีสถานะความคุ้มครอง และยังไม่เกินวงเงินตามสัญญา ค่าบริการพบแพทย์จะถูกหักออกจากผลประโยชน์ส่วนนี้ตามเงื่อนไขและผลประโยชน์ความคุ้มครองที่ท่านได้รับตามสัญญาแบบไม่ต้องสำรองจ่าย  กรณีที่เกินวงเงินตามสัญญา ลูกค้าจะชำระเพียงส่วนเกินวงเงินความคุ้มครอง
 • กรณีลูกค้ามีใบสั่งยา*จากแพทย์ที่ลูกค้าทำการรักษาอยู่  ท่านสามารถใช้ใบสั่งยาและใบรับรองแพทย์* เพื่อใช้บริการ หมอดี MorDee ในการรับคำปรึกษาจากเภสัชกรโดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยลูกค้าสามารถใช้บริการจัดส่งยาถึงบ้านโดยสำรองจ่าย**ค่ายากับ หมอดี MorDee ก่อน แล้วส่งเอกสารเรียกร้องสินไหมตามเงื่อนไขและผลประโยชน์ผู้ป่วยนอกของท่าน แต่ไม่เกินวงเงินตามสัญญา

หมายเหตุ:

*ใบสั่งยาและใบรับรองแพทย์ที่ลูกค้าจะใช้บริการรับยาต่อเนื่อง ต้องระบุวันที่ที่พบแพทย์ภายในวันเดียวกันหรือไม่เกินวันรุ่งขึ้น

** ลูกค้าต้องสำรองจ่ายก่อน เนื่องจากการใช้บริการครั้งแรกจากการพบแพทย์ ได้ใบสั่งยา ลูกค้าใช้สิทธิ์แบบไม่ต้องสำรองจ่ายไปแล้ว ดังนั้น ในการใช้บริการครั้งที่ 2 ที่นำใบสั่งยา มารับยาต่อเนื่องลูกค้าจึงต้องสำรองจ่าย เพื่อให้สินไหมพิจารณาเป็นการใช้สิทธิ์ต่อเนื่องกัน

โดยท่านสามารถส่งเอกสารเรียกร้องสินไหมได้ที่ 

1   แอปพลิเคชัน My Allianz กรณีที่ค่าใช้จ่ายไม่เกิน 5,000 บาท สามารถส่งรูปถ่ายเอกสารทางออนไลน์ โดยล็อกอินผ่านแอปพลิเคชัน My Allianz แล้วเลือก "เคลมออนไลน์" 

2   กรณีมีค่าใช้จ่ายเกิน 5,000 บาท  สามารถทำเรื่องเบิกสินไหม โดยส่งใบเสร็จส่วนที่เกิน 5,000 บาท มาที่บริษัท โดยส่งเอกสารมาที่ บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) อาคารเพลินจิตทาวเวอร์ 898 ถนนเพลินจิต กรุงเทพฯ ​10330   ระบุถึง “แผนกสินไหม"  - แจ้งเบิกเคลมชั้น 18

 • สำหรับลูกค้าที่มีสัญญาเพิ่มเติมอื่น หรือไม่มีสัญญาเพิ่มเติมคุ้มครองสุขภาพผู้ป่วยนอก (OPD) สามารถรับบริการได้ โดยเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายจากการเข้าใช้บริการ หมอดี MorDee ด้วยตัวเอง

ทั้งนี้ การเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการใช้บริการ หมอดี MorDee เป็นความรับผิดชอบของบริษัท ชีวีบริรักษ์ จำกัดและ บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด  อลิอันซ์ อยุธยา ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการให้บริการนี้

 • คลิกลิงค์  “สนใจบริการ” ด้านล่าง เพื่อดาวน์โหลดแอปพลิคชัน หมอดี MorDee สำหรับ iOS/Android  

การที่ท่านคลิกลิงค์“ สนใจบริการ” ท่านกำลังเข้าสู่บริการ Telemedicine ที่ให้บริการโดยบริษัท ชีวีบริรักษ์ จำกัด บนแพลทฟอร์ม หมอดี MorDee อลิอันซ์ อยุธยา ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการให้บริการดังกล่าว ท่านมีหน้าที่ต้องศึกษาทำความเข้าใจข้อกำหนดและเงื่อนไขโดยละเอียดก่อนใช้บริการ  

 

 • เมื่อเข้าสู่แอปพลิเคชันแล้ว กรุณาอ่านเงื่อนไขและข้อกำหนดในการเข้าใช้บริการและปฏิบัติตามเงื่อนไขและคำแนะนำของแอปพลิเคชัน
 • ระบบจะพาท่านเข้าสู่หน้า “ลงทะเบียนใช้บริการ” กรุณาลงทะเบียนตามแบบฟอร์มที่ระบุให้ครบถ้วน เพื่อประโยชน์ในการเข้าใช้บริการ หรือหากลงทะเบียนแล้ว ให้ล็อกอินบนแอปพลิเคชันเพื่อเข้าใช้งาน  เลือกแพทย์ที่ต้องการพบ จากนั้นทำการนัดหมายได้เลย 
 • ระบบจะตรวจสอบสิทธิการดูแลสุขภาพ  
 • เลือกหมวดแพทย์ที่ต้องการรับคำปรึกษา โดยสามารถดูหมวดความเชี่ยวชาญ ประวัติแพทย์ และทำการนัดหมายได้ 
 • กรุณามาพบแพทย์ตามวัน-เวลานัดหมาย โดยล็อกอินเข้าใช้งานแอปพลิเคชัน และไปที่เมนูประวัติการจอง แล้วคลิก เข้าสู่ห้องสนทนา ได้เลย ทั้งนี้ จะมีเจ้าหน้าที่โทรติดต่อก่อนถึงเวลานัดหมาย 30 – 60 นาทีล่วงหน้าเพื่อเตือนการนัดหมาย 
 • กรณีมีการจ่ายยา แพทย์จะระบุในเอกสารชื่อ Medical Report

   

  เอกสารที่ได้รับหลังรับคำปรึกษา

  หลังรับคำปรึกษา  ลูกค้าจะได้รับเอกสารผ่านอีเมล ดังนี้

  1   เอกสารชื่อ “Medical Report”  โดยจะระบุข้อมูลผู้ป่วย, ข้อมูลแพทย์, อาการนำ, การวินิจฉัยเบื้องต้น, คำแนะนำของแพทย์ รวมถึงรายละเอียดของยาที่ได้รับ (กรณีมียา) 

  2  ใบเสร็จรับเงินต้นฉบับ (กรณีคนไข้ชำระเอง) หรือสำเนาใบแจ้งหนี้ (กรณีใช้สิทธิ์ประกันหรือบริษัทคู่สัญญา) โดยจัดส่งทางอีเมล์ที่ท่านลงทะเบียนไว้

 • ตรวจสอบรายละเอียดและค่าใช้จ่าย

  ลูกค้าสามารถตรวจสอบอัตราค่าบริการของแพทย์ในหมวดที่ต้องการรับคำปรึกษาที่แสดงผลในแอปพลิเคชัน หมอดี MorDee ตามรายชื่อแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญที่ต้องการทำการนัดหมาย โดยการคิดค่าบริการจะเริ่มต้นเมื่อพบแพทย์ และสนทนากับแพทย์เสร็จสิ้นแล้ว หากระหว่างการสนทนา เกิดปัญหาการสนทนายังไม่จบ ลูกค้าสามารถติดต่อกลับมาที่ หมอดี MorDee Call Center  โทร 064 – 5850232 เพื่อตรวจสอบรายละเอียด และ/หรือทำการนัดหมายใหม่ โดยการคิดค่าบริการใหม่หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ปัญหาที่เกิดขึ้น 

เมื่อรับคำปรึกษาเรียบร้อยแล้ว  ระบบจะทำการตรวจสอบสิทธิในการชำระค่าใช้จ่ายหรือเบิกค่าใช้จ่ายตามเงื่อนไขที่กำหนด โดยสามารถดูรายละเอียดและเงื่อนไขการเบิกค่าใช้จ่ายได้ใน หัวข้อสิทธิการเบิกค่าใช้จ่ายสำหรับลูกค้าอลิอันซ์ อยุธยา

เงื่อนไขควรทราบ

 • บริการ Telemedicine บน หมอดี MorDee เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มที่ให้บริการโดย บริษัท ชีวีบริรักษ์ จำกัด และ บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด โดยผู้เข้าใช้บริการรับทราบว่า ท่านจะเป็นผู้ลงทะเบียนแจ้งข้อมูลส่วนตัวของท่านเองเพื่อการเข้าใช้บริการ ดังนั้น กรุณาศึกษาข้อตกลง เงื่อนไขการเข้ารับบริการ และนโยบายความเป็นส่วนตัวของผู้ให้บริการทั้งสองแห่งโดยละเอียดก่อนเข้าใช้บริการ
 • ·กรณีที่ท่านยินยอมเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวเพื่อวัตถุประสงค์ในการรับข่าวสารทางการตลาดบนแอปพลิเคชัน หมอดี MorDee ทาง บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต และ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการส่งต่อหรือส่งข้อมูลตามรายละเอียดดังกล่าวนั้น หากท่านได้รับข้อมูลข่าวสารทางการตลาดจากทางบริษัทฯ เกิดจากท่านได้เคยคลิกยินยอมเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของท่านผ่านทางช่องทางการสื่อสารของ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต และ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย มาก่อนหน้านี้
 • ในการเข้าใช้บริการ หมอดี MorDee ท่านกำลังเข้าสู่การใช้บริการบนแพลตฟอร์มของบริษัท ชีวีบริรักษ์ จำกัด และ บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด   อลิอันซ์ อยุธยา ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการให้บริการดังกล่าว ท่านมีหน้าที่ต้องอ่านและทำความเข้าใจข้อกำหนดและเงื่อนไขด้วยตนเองโดยละเอียดก่อนตัดสินใจใช้บริการ      
แสกน QR Code ดาวน์โหลดแอปได้ที่นี่
บริการ True HEALTH

ครอบคลุมค่าใช้จ่ายสำหรับบริการพบแพทย์เฉพาะหมวดที่กำหนด โดยดูรายละเอียดได้ในหัวข้อ "บริการ หมอดี MorDee มีอะไรบ้าง"   แต่ไม่เกินวงเงินตามสัญญากรมธรรม์ที่ลูกค้ามีอยู่ โดยท่านสามารถตรวจสอบค่าใช้จ่าย และดูระยะเวลาการให้บริการของแพทย์ในหมวดที่ต้องการทำการนัดหมายได้บนแอปพลิเคชัน

หมายเหตุ: สำหรับค่าบริการจัดส่งยาและค่าใช้จ่ายอื่นๆ ลูกค้าชำระเองตามจริง ไม่สามารถใช้สิทธิเบิกจ่ายตามสัญญาในกรมธรรม์ได้

1  สอบถามคำแนะนำการใช้บริการ หมอดี MorDee ได้ที่ หมอดี MorDee Call Center  โทร 064 – 5850232 ได้ตั้งแต่ 09.00-20.00 น.

2  สอบถามกรมธรรม์ที่สามารถใช้บริการได้ โทร 1373

1 ส่งยาในวันเดียวกับที่รับคำปรึกษา: สำหรับพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร (ถึงอ้อมน้อย) นครปฐม (ถึงเซ็นทรัล ศาลายา และ ฟาร์มจระเข้สามพราน) เมื่อยืนยันการสั่งยาบนระบบ หมอดี MorDee ระหว่างเวลา 9.00 – 20.00 น. หลังจากเวลา 20.00 น. ยาจะถูกส่งออกในวันถัดไป

2 สำหรับพื้นที่อื่นๆ  เมื่อยืนยันการสั่งยาบนระบบ หมอดี MorDee ระหว่างเวลา 9.00 – 15.00 น. ยาจะส่งออกภายในวันที่ยืนยันและจะส่งถึงลูกค้าในวันทำการถัดไป หลังจากเวลา 15.00 น. ยาจะถูกส่งออกในวันถัดไป

หมายเหตุ: บริการส่งยาดำเนินการโดยบริการขนส่งเอกชน บริหารจัดการโดย บริษัท ชีวีบริรักษ์ จำกัด โปรดศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมบนแอปพลิเคชัน หมอดี MorDee

เมื่อลูกค้าได้รับยาเรียบร้อยแล้วจะได้รับการติดต่อจากเภสัชกรภายใน 2 ชั่วโมง เพื่อให้คำแนะนำการใช้ยา หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข 064 – 5850232    
แพทย์จะวินิจฉัยตามอาการจากการสนทนาและประวัติของคนไข้ โดยการจ่ายยาจะขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของแพทย์

หากเกิดปัญหาเกี่ยวกับยา อาทิ ยาไม่ครบ ยาชำรุดหรือเสียหาย สามารถแจ้งได้โดยตรงที่ หมอดี MorDee Call Center หมายเลข 064 – 5850232 ได้ตั้งแต่ 09.00-20.00 น.    

หากตรวจสอบแล้วพบว่าเกิดปัญหา ทางคลินิกจะจัดส่งยาชุดใหม่ไปให้ ภายในวันทำการนั้น หรือวันถัดไป (กรณีที่อยู่นอกเวลาทำการจัดส่ง) โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

เมื่อได้รับยาแล้วพบว่ามีอาการแพ้ยา ลูกค้าสามารถติดต่อได้ที่ หมอดี MorDee Call Center หมายเลข  064 – 5850232 ได้ตั้งแต่ 09.00-20.00 น. เพื่อติดต่อแจ้งเรื่องสงสัยแพ้ยา 
การจ่ายยาในการรับบริการผ่านระบบ หมอดี MorDee เป็นไปตามวิจารณญาณของแพทย์ผู้ให้การรักษา
Samitivej Virtual Hospital
พบแพทย์ออนไลน์, บริการ Samitivej Virtual Hospital

อลิอันซ์ อยุธยา พร้อมให้คุณใช้บริการผู้ป่วยนอก ผ่าน TELEMEDICINE - SAMITIVEJ VIRTUAL HOSPITAL โดยไม่ต้องสำรองจ่าย 

สำหรับผู้ที่มีสัญญาเพิ่มเติมคุ้มครองสุขภาพ ผู้ป่วยนอก (OPD) และสัญญายังมีผลบังคับอยู่ สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอกได้ตามจริง (ไม่เกินผลประโยชน์ที่ซื้อไว้) เมื่อใช้ Telemedicine

 • สะดวกในการพบแพทย์ ให้บริการได้ครอบคลุมทุกที่ผ่านวิดีโอคอล
 • ลดค่าใช้จ่ายในการมาโรงพยาบาลและการเดินทาง
 • ปรึกษาคุณหมอได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านมือถือ
 • ค่าใช้จ่ายในการพบแพทย์ หรือสั่งยา สามารถเบิกได้ตามสัญญาในกรมธรรม์

หมายเหตุ: ในการเข้าใช้บริการ SAMITIVEJ VIRTUAL HOSPITAL ท่านกำลังเข้าสู่การใช้บริการบนแพลตฟอร์มของโรงพยาบาลสมิติเวช โดยท่านจะเป็นผู้ให้ข้อมูลในการเข้ารับบริการด้วยตนเองบนแพลตฟอร์มนั้นตามข้อกำหนด และเงื่อนไขการเข้ารับบริการของโรงพยาบาลสมิติเวช

บริการ Telemedicine โดยทีมแพทย์เฉพาะทาง พยาบาล และทีมสหสาขาวิชาชีพจากสมิติเวช อาทิ อายุรแพทย์ กุมารแพทย์ แพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน แพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัย โดยแพทย์ทุกท่านผ่านการคัดเลือกและตรวจสอบความเชี่ยวชาญตามมาตรฐานสมิติเวช ให้บริการด้วยมาตรฐานบริการระดับสากลภายใต้การเป็นสมาชิกของ American Telemedicine Association ตั้งแต่ปี 2562

ค่าบริการ
การปรึกษาแพทย์ 15 นาที มีค่าบริการ 500 บาท

 • ผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์สามารถพูดคุยตอบโต้กันได้แบบ Real-time Video Call ตลอด 24 ชั่วโมง
 • การให้คำแนะนำและการรับบริการทางแพทย์นี้ เป็นไปในกรอบจำกัดตามข้อมูลที่แพทย์ได้รับจากผู้รับบริการแต่ไม่จัดเป็นการวินิฉัยทางการแพทย์ และไม่สามารถให้บริการในกรณีเจ็บป่วยฉุกเฉินที่ต้องการรักษาทางการแพทย์เร่งด่วน
 • ให้บริการโดยห้องปฏิบัติการสำหรับทีมแพทย์และพยาบาลตั้งอยู่ ณ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ จัดทำขึ้นโดยเฉพาะสำหรับบริการ SAMITIVEJ VIRTUAL HOSPITAL เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสัยสำหรับผู้รับบริการ ทั้งด้านการเก็บรักษาข้อมูล และความเป็นส่วนตัวขณะรับบริการ โดยยึดหลัก HIPAA (the Health Insurance Portability and Accountability Act) ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก
 • บริการจัดส่งยาตามคำสั่งแพทย์หลังรับคำแนะนำผ่าน SAMITIVEJ VIRTUAL HOSPITAL โดยมีข้อจำกัดสำหรับยาบางประเภท ผ่านการจัดส่ง 2 รูปแบบคือ Same Day Delivery ผ่านทาง Grab หรือ Line Man และ Next Day Delivery ผ่านทาง Thai Post หรือ SCG Express โดยยาจะถูกบรรจุในถุงทึบหรือกล่องทึบปิดผนึก เพื่อความปลอดภัยและป้องกันข้อมูลส่วนตัวของผู้รับบริการ สำหรับยาที่ต้องควบคุมอุณหภูมิ จะถูกจัดส่งแบบควบคุมอุณหภูมิด้วยเทคโนโลยีทันสมัยจาก SCG Express ตรวจสอบพื้นที่ให้บริการได้ที่ SAMITIVEJ CALL CENTER โทร. 02-022-2222

สำหรับผู้ที่มีสัญญาเพิ่มเติมคุ้มครองสุขภาพ ผู้ป่วยนอก (OPD) สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอกได้ตามจริง (ไม่เกินผลประโยชน์ที่ซื้อไว้) เมื่อใช้ Telemedicine

เงื่อนไขการเบิกค่าใช้จ่าย

 • สำหรับลูกค้าอลิอันซ์ อยุธยาผู้ที่มีสัญญาเพิ่มเติมคุ้มครองสุขภาพ ผู้ป่วยนอก (OPD) และยังมีสถานะความคุ้มครองตามสัญญาตามรายละเอียดด้านบน ค่าบริการพบแพทย์จะถูกหักออกจากผลประโยชน์ส่วนนี้ตามเงื่อนไขและผลประโยชน์ความคุ้มครองที่ท่านได้รับตามสัญญาแบบไม่ต้องสำรองจ่าย
 • สำหรับท่านที่มีผลประโยชน์ผู้ป่วยนอกคุ้มครองและยังไม่เกินวงเงินตามสัญญา ในกรณีที่ต้องสำรองจ่ายไปก่อน

โดยท่านสามารถส่งเอกสารเรียกร้องสินไหมได้ที่ 

- แอปพลิเคชัน My Allianz กรณีที่ค่าใช้จ่ายไม่เกิน 5,000 บาท สามารถส่งรูปถ่ายเอกสารทางออนไลน์ โดยล็อคอินผ่านแอปพลิเคชัน My Allianz แล้วเลือก "เคลมออนไลน์")
- กรณีมีค่าใช้จ่ายเกิน 5,000 บาท สามารถส่งเคลมได้ที่ลิงค์นี้

 • สำหรับลูกค้าที่มีสัญญาเพิ่มเติมอื่น หรือไม่มีสัญญาเพิ่มเติมคุ้มครองสุขภาพผู้ป่วยนอก (OPD) สามารถรับบริการได้ โดยเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายจากการเข้าใช้บริการ Virtual Hospital โดยโรงพยาบาลสมิติเวชด้วยตนเอง

ทั้งนี้ การเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการใช้บริการ SAMITIVEJ VIRTUAL HOSPITAL เป็นความรับผิดชอบของโรงพยาบาลสมิติเวช บริษัทฯ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการให้บริการนี้

 • คลิกปุ่ม “สนใจบริการ” ด้านล่าง
 • เมื่อเข้าสู่เว็บไซต์ SAMITIVEJ VIRTUAL HOSPITAL กรุณาอ่านเงื่อนไขและข้อกำหนดในการเข้าใช้บริการและคลิกยอมรับ
 • ระบบจะพาท่านสู่หน้า “ลงทะเบียนใช้บริการ” กรุณากรอกแบบฟอร์มตามที่ระบุในเว็บไซต์ให้ครบถ้วน เพื่อประโยชน์ในการเข้าใช้บริการ จากนั้นคลิกปุ่ม “เข้าใช้บริการ” พร้อมเตรียมเอกสารยืนยันตัวตนตามที่เว็บไซต์แนะนำ แล้วรอเจ้าหน้าที่รับสายเพื่อเริ่มต้นใช้งาน
 • ยืนยันตัวตน พร้อมแจ้งสิทธิประกันสุขภาพ
  เมื่อเจ้าหน้าที่พยาบาลรับสายจะทำการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นเพื่อยืนยันตัวตน และเพื่อตรวจสอบสถานะกรมธรรม์เพื่อแจ้งสิทธิ์ในการเบิกค่าใช้จ่ายในการพบแพทย์ของบริการนี้ และเพื่อประสานงานทางการแพทย์
 • สอบถามอาการหรือเรื่องที่ต้องการรับคำปรึกษา
  เจ้าหน้าที่พยาบาลจะสอบถามอาการเบื้องต้น เพื่อแนะนำแพทย์ในการให้บริการ
 • รับคำปรึกษาจากแพทย์
  หากแพทย์สามารถให้บริการได้ทันที ท่านสามารถรับคำปรึกษาจากแพทย์ได้ 15 นาทีต่อท่าน
  หากแพทย์ไม่สามารถให้บริการได้ทันที ท่านสามารถทำนัดผ่านพยาบาลเพื่อการติดต่อกลับในเวลาที่ท่านและแพทย์สะดวกตรงกัน
 • ตรวจสอบรายละเอียดและค่าใช้จ่าย
  เมื่อรับคำปรึกษาเรียบร้อยแล้ว ทางพยาบาลจะดำเนินการตรวจสอบสิทธิในการชำระค่าใช้จ่ายหรือเบิกค่าใช้จ่ายตามเงื่อนไขที่กำหนด (ดูรายละเอียดและเงื่อนไขการเบิกค่าใช้จ่ายได้ในหัวข้อ สิทธิการเบิกค่าใช้จ่ายสำหรับลูกค้าอลิอันซ์ อยุธยา)

เงื่อนไขควรทราบ

 • การเข้ารับบริการ SAMITIVEJ VIRTUAL HOSPITAL นี้ เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มให้บริการของโรงพยาบาลสมิติเวชโดยโรงพยาบาลสมิติเวช ผู้เข้าใช้บริการรับทราบว่าจะเป็นผู้ลงทะเบียนแจ้งข้อมูลส่วนตัวเองเพื่อการเข้าใช้บริการ ดังนั้น กรุณาศึกษาข้อตกลง เงื่อนไขการเข้ารับบริการ และนโยบายความเป็นส่วนตัวบนเว็บไซต์ที่ให้บริการก่อนเข้าใช้บริการ
 • กรณีที่ท่านยินยอมเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวเพื่อวัตถุประสงค์ในการรับข่าวสารทางการตลาดบนเว็บไซต์ (ใส่ url ของเว็บสมิติเวช) ทางบมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต และ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการส่งต่อหรือส่งข้อมูลตามรายละเอียดดังกล่าวนั้น หากท่านได้รับข้อมูลข่าวสารทางการตลาดจากทางบริษัทฯ เกิดจากท่านได้เคยคลิกยินยอมเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของท่านผ่านทางช่องทางการสื่อสารของ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต และ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย มาก่อนหน้านี้
 • ในการเข้าใช้บริการ SAMITIVEJ VIRTUAL HOSPITAL ท่านกำลังเข้าสู่การใช้บริการบนแพลตฟอร์มของโรงพยาบาลสมิติเวช โดยท่านจะเป็นผู้ให้ข้อมูลในการเข้ารับบริการด้วยตนเองบนแพลตฟอร์มนั้นตามข้อกำหนด และเงื่อนไขการเข้ารับบริการของโรงพยาบาลสมิติเวช
บริการนี้สามารถเข้าใช้งานได้บนเว็บไซต์
ใช่ โดยเป็นแพทย์ที่ให้บริการจากโรงพยาบาลสมิติเวช สาขา ศรีนครินทร์
รับบริการได้ส่วนค่าใช้จ่ายหรือสิทธิในการเบิกค่าใช้จ่าย ขึ้นกับประเภทและสัญญากรมธรรม์ของท่าน

ครอบคลุมค่าใช้จ่ายสำหรับบริการพบแพทย์ โดยระยะเวลาในการพบแพทย์ 15 นาที มีค่าใช้จ่าย 500 บาท

ส่วนค่าใช้จ่ายอื่น ลูกค้าสามารถชำระตามจริง หรือใช้สิทธิเบิกจ่ายตามสัญญาในกรมธรรม์ (ถ้ามี) 

สามารถติดต่อได้ที่ สมิติเวช 02-022-2222 ตลอด 24 ชม. หรือ หากระหว่างสนทนากับพยาบาลหรือแพทย์ผ่าน Samitivej Virtual Hospital แล้วลูกค้ามีปัญหาเรื่องสัญญาณอินเตอร์เน็ต ทางโรงพยาบาลจะโทรกลับ

ทั้งนี้ หากพบปัญหาการใช้งาน ติดต่อได้ที่ Samitivej Virtual Hospital 02-378-9124

การคิดค่าใช้จ่ายจะเริ่มต้นเมื่อพบแพทย์ และสนทนากับแพทย์จนครบถ้วน หากระหว่างการสนทนา เกิดปัญหาการสนทนายังไม่จบ จะมีเจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาลติดต่อกลับไปยังลูกค้าและแนะนำให้คนไข้ติดต่อเข้ามาใหม่โดยเป็นการคิดค่าบริการแบบต่อเนื่อง ไม่คิดค่าบริการใหม่
ค่าบริการเริ่มต้นที่ 500 ต่อ 15 นาที แต่หากพบอาการที่คนไข้ควรจะพบแพทย์เฉพาะทาง หรือเป็นการรักษาต่อเนื่อง ค่าแพทย์สูงสุดไม่เกิน 1,200 บาท ต่อ 15 นาที กรุณาสอบถามค่าบริการอย่างละเอียดอีกครั้งเมื่อรับบริการกับทางโรงพยาบาล

หลังรับคำปรึกษาจากแพทย์ ลูกค้าจะได้รับเอกสารดังนี้

 • เอกสารชื่อ “Summary Report” ให้กับลูกค้า โดยจะระบุข้อมูลผู้ป่วย, ข้อมูลแพทย์, อาการนำ, การวินิจฉัยเบื้องต้น, คำแนะนำของแพทย์ รวมถึงรายละเอียดของยาที่ได้รับ (กรณีมียา)
 • ใบเสร็จรับเงินตัวจริง (กรณีคนไข้ชำระเอง) หรือ สำเนาใบแจ้งหนี้ (กรณีใช้สิทธิ์ประกันหรือบริษัทคู่สัญญา)
ทางโรงพยาบาลจะส่งข้อความผ่านทาง SMS หรืออีเมล์ที่ลูกค้าใช้ลงทะเบียนใช้งาน พร้อมแนบ Payment Link (เว็บไซต์ในการชำระค่าบริการ) ให้กับลูกค้าโดยตรง และเมื่อชำระเสร็จสิ้น จะได้รับใบเสร็จรับเงินตัวจริง โดยมีตราประทับจากโรงพยาบาล ซึ่งจะส่งให้ทางไปรษณีย์ตามที่อยู่ที่ลูกค้าแจ้งโรงพยาบาลไว้
ในการให้บริการ จะมีเจ้าหน้าที่พยาบาลรอรับสายที่เพียงพอ แต่หากมีผู้ใช้บริการมาก โดยจะมีข้อความแจ้งเตือนในสายเมื่อลูกค้ารอนานเกิน 2 นาที เพื่อให้เลือก รอสาย หรือ ฝากข้อความ หากลูกค้าเลือกรอสาย ระบบจะเตือนทุก ๆ 2 นาที แต่หากลูกค้าเลือกฝากข้อความ สามารถระบุรายละเอียดอาการ เบอร์ติดต่อกลับ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับและรับคำปรึกษา

กรณีที่มีการจัดส่งยา

 • ส่งยาในวันเดียวกับที่รับคำปรึกษา ให้บริการผ่าน GRAB ในพื้นที่กรุงเทพฯ และจังหวัดนนทบุรีบางพื้นที่ ตลอด 24 ชั่วโมง
 • ส่งยาในวันถัดไป ให้บริการตามความสามารถของบริการส่งสินค้าโดย Thai Post และ SCG

หมายเหตุ พื้นที่สีแดง อาจจะใช้เวลามากกว่า 2 วัน (ยะลา ,ปัตตานี , นราธิวาส)

หากลูกค้าได้รับยาเรียบร้อยแล้วจะมีการติดต่อจากเภสัชกรภายใน 1 ชั่วโมง แต่หากลูกค้าไม่สะดวก สามารถติดต่อกลับมาที่เบอร์ 02-022-2222 ได้ตลอดเวลาค่ะ โดยมีเจ้าหน้าที่เฉพาะโรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ ที่ดูแลบริการ Telemedicine Samitivej Virtual Hospital วันละ 9 ท่าน
ลูกค้าสามารถสนทนากับแพทย์เพื่อขอทราบรายการยาที่ต้องการไปซื้อเองได้ โดยแพทย์จะระบุยาที่ต้องซื้อเป็นลักษณะชื่อยาทั่วไปแบบ Generic Name รวมถึงปริมาณยา วิธีรับประทาน หรือใช้ ซึ่งจะระบุอยู่ใน Summary Report  
แพทย์จะวินิจฉัยตามอาการจากการสนทนาและซักประวัติ โดยไม่จ่ายยาเกิน 7 วัน หากไม่ใช่กรณีการรักษาต่อเนื่อง โดยระหว่าง 7วันนี้ จะมีพยาบาลโทรติดตามอาการป่วยกับคนไข้ หากอาการไม่ดีขึ้นจะแนะนำให้มาพบแพทย์ที่โรงพยาบาลที่ลูกค้าสามารถใช้ใน Summary report  เดิม แทนประวัติการรักษาได้
หากเกิดปัญหาเกี่ยวกับยา อาทิ ยาไม่ครบ ยาชำรุดหรือเสียหาย สามารถแจ้งโรงพยาบาลได้โดยตรงที่หมายเลข 02-022-2222 ตลอด 24 ชั่วโมง หากตรวจสอบแล้วพบว่าเกิดปัญหา ทางโรงพยาบาลจะจัดส่งยาชุดใหม่ไปให้ ไม่เกิน 90 นาทีในเขตกรุงเทพฯ และจังหวัดนนทบุรีบางพื้นที่  โดยขั้นตอนการรับยาอยู่ในความรับผิดชอบของทางโรงพยาบาลสมิติเวช ซึ่งจะไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมกับคนไข้กรณีที่พบว่าเกิดปัญหาจากการจัดส่งยา
เมื่อได้รับยาแล้วพบว่ามีอาการแพ้ยา ลูกค้าสามารถติดต่อโรงพยาบาลสมิติเวชที่โทร. 02-022-2222 ตลอด 24 ชั่วโมง  เพื่อติดต่อแจ้งเรื่องสงสัยแพ้ยา โดยขั้นตอนต่างๆ จะเป็นไปตามหลักการดำเนินการที่ทางโรงพยาบาลกำหนดและรองรับ 

ยาบางประเภทจะไม่สามารถสั่งจ่ายผ่านบริการ Telemedicine ได้ อาทิ

 • ยาที่มีฤทธิ์ต่อจิตประสาท/ยาที่มีความเสี่ยงสูง : กลุ่มยา Sedative drug ยาจิตเวช ,Narcotic drug เช่น มอร์ฟีน    
 • ยาที่แพทย์จำเป็นต้องตรวจวินิจฉัยจากทางร่างกายโดยตรงก่อน (Physical Examination) จึงจะสั่งยาได้ 
 • ยาที่รักษาสำหรับผู้ป่วยเรื้อรัง เช่น กลุ่มยาโรคหัวใจ เบาหวาน จิตเวช เป็นต้น 

โดยในการรับยาครั้งแรก จะต้องเข้ามาตรวจรับการรักษาที่โรงพยาบาล แต่หากต้องรับยาอย่างต่อเนื่อง สามารถใช้บริการ Samitivej Virtual Hospital ในการสั่งยาได้ตามการวินิจฉัยของแพทย์อีกครั้ง 

หากมีกรณีดังกล่าวนี้ ขอแนะนำให้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลโดยตรงก่อน เพื่อการดูแลได้ทันท่วงนี้ ได้แก่

 • ความเจ็บป่วยที่ต้องการดูแลรักษาอย่างฉุกเฉิน/อุบัติเหตุ
 • ความเจ็บป่วยที่ไม่ใช่ non-minor conditions หรือ serious healthcare issues
 • ความเจ็บป่วยที่มีลักษณะเรื้อรังซึ่งยังไม่เคยได้รับการตรวจวินิจฉัยร่างกายจากแพทย์มาก่อน
 • ความเจ็บป่วยอื่นใดที่จำเป็นต้องตรวจร่างกายโดยละเอียดเพื่อการวินิจฉัยที่ถูกต้อง

* Simple disease เช่น โรคหวัด โรคคออักเสบ โรคกระเพาะอาหารอักเสบ โรคท้องร่วง โรคปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ภูมิแพ้ ผื่นแพ้ ปวดศีรษะ ปวดท้องประจำเดือน เวียนศีรษะ เป็นต้น 

ทั้งนี้ ขึ้นกับสัญญาที่ผู้ถือกรมธรรม์ตามสิทธิ์ได้ซื้อไว้ว่าครอบคลุมการรักษาที่ต่างประเทศ หรือการรักษาตามเงื่อนไขของสัญญาหรือไม่ โดยการรักษาผ่านระบบ Telemedicine-Samitivej Virtual Hospital นั้น ลูกค้าต้องสำรองจ่ายก่อน แล้วนำค่าใช้จ่ายมาเบิกภายหลัง และการพิจารณาจะขึ้นกับข้อกำหนดในสัญญา

* Online Banking (ชำระผ่านบัตรเดบิต)

* Credit Card (ชำระผ่านบัตรเครดิต) 

โดยทางโรงพยาบาลจะเป็นผู้ส่งข้อมูลหรือเว็บไซต์ที่มีระบบรักษาความปลอดภัยในการชำระเงินให้ลูกค้าโดยตรง หลังจากที่ได้รับการปรึกษาแล้ว

บริการโทรเวชกรรม (สำหรับลูกค้าประกันภัยสุขภาพ)
หมายเหตุ : สิทธิบริการโทรเวชกรรมขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและความคุ้มครองที่ผู้เอาประกันถืออยู่