ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ดีอย่างไร ทำไมควรมีติดตัว

ทุกวันนี้หลายคนตระหนักถึงการดูแลและใส่ใจสุขภาพมากขึ้น และเริ่มที่จะมองหาประกันสุขภาพเพื่อเป็นแผนรองรับการใช้ชีวิตในยุคที่ค่ารักษาพยาบาลแพงขึ้นเป็นเท่าตัว บทความนี้จะแนะนำประกันสุขภาพที่เหมาะกับทุกคนและนิยมเลือกที่จะทำกัน มาทำความรู้จักประกันเหมาจ่ายว่าคืออะไร และค่าเบี้ยประกันสุขภาพเหมาจ่ายแพงหรือไม่ รวมถึงประกันสุขภาพเหมาจ่าย ที่ไหนดี วันนี้มีคำตอบ
ประกันสุขภาพที่มีการชำระเงินเป็นรายเดือนหรือรายปีให้กับบริษัทประกันเป็นค่าเบี้ยประกัน โดยผู้เอาประกันสามารถใช้บริการทางการแพทย์และการรักษาโรคตามเงื่อนไขที่ระบุในกรมธรรม์ประกันภัยได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง ซึ่งจะจ่ายค่ารักษาพยาบาล แต่ไม่เกินจำนวนเงินเอาประกันสูงสุด
มาดูข้อดีของประกันสุขภาพเหมาจ่าย ว่ามีอะไรบ้าง
เข้าถึงการรักษาทางการแพทย์และได้รับการดูแลสุขภาพได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น รวมถึงการตรวจสุขภาพ การรักษาโรค หรือแม้แต่การรักษาในกรณีฉุกเฉิน ค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่งหรือทั้งหมดอาจถูกคุ้มครองตามเงื่อนไขของกรมธรรม์
คุ้มครองการรักษาโรคต่างๆ ทั่วไป รวมถึงโรคที่มีค่าใช้จ่ายสูง การมีประกันสุขภาพเหมาจ่ายจะช่วยไม่ให้กระทบกับการเงินของตนเอง และช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการรักษาพยาบาลและพักฟื้น
ช่วยเพิ่มความมั่นใจในกรณีที่เกิดการเจ็บป่วย คุ้มครองการรักษาที่เหมาะสมและหลากหลาย รวมถึงแผนความคุ้มครองเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน และนำไปสู่การทำการเคลมประกันได้ง่ายและรวดเร็ว
เนื่องจากในทุกวันนี้โรคภัยต่างๆ รวมถึงเชื้อโรคและไวรัสได้มีการพัฒนาและกลายพันธุ์จนทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทัน จึงเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยมากกว่าเมื่อก่อน อีกทั้งในทุกๆ ปี โรงพยาบาลบางแห่งก็ได้มีการปรับอัตราค่ารักษาพยาบาลเพิ่มขึ้น เพื่อรองรับความเสี่ยงที่เกิดขึ้น การมีประกันสุขภาพเหมาจ่ายถือว่ามีความคุ้มครองที่เหมาะสม
แน่นอนว่าการเจ็บป่วยของคนในครอบครัวนั้นย่อมส่งผลต่อรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวัน ส่งผลถึงรายได้ของสมาชิกในครอบครัวที่มีรายรับลดลง และมีค่าใช้จ่ายในส่วนของค่ารักษาพยาบาลที่มีเพิ่มเข้ามา ซึ่งการทำประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย จะเข้ามาทำหน้าที่ช่วยรองรับความเสี่ยงและภาระค่าใช้จ่ายรักษาพยาบาลระหว่างการรักษาตัว
การทำประกันสุขภาพเหมาจ่ายนอกจากจะเป็นแผนรองรับการใช้ชีวิตในด้านสุขภาพแล้ว เบี้ยประกันที่จ่ายยังสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 25,000 บาทต่อปีด้วย ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่เสียภาษีสูงได้ทั้งลดหย่อนภาษีและได้หลักประกันทางสุขภาพอีกด้วย
ประกันสุขภาพเหมาจ่ายมีให้เลือกมากมายหลากหลายเจ้า จะซื้อประกันสุขภาพเหมาจ่ายที่ไหนดี ขอแนะนำ ประกันสุขภาพ แผนเบสิกแคร์ จาก อลิอันซ์ อยุธยา มีแผนประกันสุขภาพให้เลือกเยอะ เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับ อายุ อาชีพ รวมถึงไลฟ์สไตล์ สามารถเลือกได้ตรงใจ การันตีต่ออายุตลอดชีพ* โดยให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลกรณีผู้ป่วยใน (IPD) สูงสุด 750,000 บาท ต่อปีกรมธรรม์* คุ้มครองค่าห้องผู้ป่วยในสูงสุด 4,000 บาท ต่อวัน* รวมถึงคุ้มครองค่าห้องผู้ป่วยวิกฤต - ไอ.ซี.ยู สูงสุด 8,000 บาท ต่อวัน* แถมคุ้มครองประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลสูงสุด 100,000 บาท* ที่สำคัญเลือกซื้อความคุ้มครองกรณีผู้ป่วยนอก (OPD) ได้ คุ้มครองสูงสุด 2,000 บาท (สูงสุดไม่เกิน 1 ครั้งต่อวัน และไม่เกิน 30 ครั้งต่อปี)
หมดยุคที่คิดว่ามีประกันสุขภาพเพียงเล่มเดียวก็น่าจะเพียงพอแล้ว เพราะในความคุ้มครองบางรายการในกรมธรรม์ที่คุณถืออยู่ อาจจะคุ้มครองไม่ครอบคลุมกับการรักษา ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายถือว่าตอบโจทย์กับการคุ้มครองปัญหาด้านสุขภาพมากที่สุด และเหมาะที่จะมีไว้ครอบครอง หากมีเหตุการณ์ฉุกเฉิน ยังมีแผนประกันมาช่วยรองรับและซัพพอร์ตทั้งตัวคุณเอง ครอบครัว และคนที่รักให้ใช้ชีวิตได้อย่างราบรื่น ไม่ติดขัด

Apologies, we are currently unable to handle your request. Please try again.

Enter the text from the box. 60 seconds remaining. Can't read the text? Reload text

Form sent successfully.